Hỗ Trợ trực tuyến

Nhận tin khuyến mại

Vui lòng điền vào form đăng kí để nhận thông tin khuyến mại từ chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

CÔNG NGHỆ INOX 3D CHO THƯƠNG HIỆU LỚN

19/06/2018 11:14

Các phương pháp phổ biến gia công chữ inox đẹp cho bảng hiệu

Về nguyên tắc cơ bản, có nhiều phương pháp tạo hình dáng, kích thước, kiểu dáng làm chữ inox cho các bảng hiệu quảng cáo, từ phương pháp đơn giản sơ khai nhất là cắt chữ thủ công, đến những phương cách áp dụng máy móc tiến bộ, tạo được kiểu chữ đẹp mắt, có độ sắc nét, gia công, cắt tỉa được nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp hơn, đem lại hiệu quả cao cho việc quảng cáo thu hút khách hàng.

chu noi inox

3 phương pháp gia công chữ inox công nghệ cao phổ biến hiện nay

  • Cắt chữ Inox bằng máy Laser - CNC - Plasma

Về bản chất thì cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và tốc độ truyền động lớn của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt. Chất lượng cắt plasma phụ thuộc vào cường độ dòng điện, khí sử dụng, tốc độ cắt và khoảng cách từ vật tới plasma. Do tốc độ của plasma rất lớn, rất khó để kiểm soát chính xác chi tiết cắt nên việc cắt inox plasma bằng tay là rất ít. Người ta dùng máy cắt tự động, khi cắt thì gá lắp plasmatron lên xe với tốc độ di chuyển của xe bằng tốc độ cắt plasma.

gia cong chu inox

 

Nhược điểm của cắt plasma là đường cắt lớn, chữ inox sẽ bị cháy nám, biến dạng sau khi cắt nhưng giá thành thì rất rẻ. Phương pháp này được dùng để cắt những chữ kích thước to, không yêu cầu chất lượng các cạnh chữ.

  • Cắt chữ inox bằng máy cnc chạy mũi dao

Nguyên tắc của phương pháp này là dùng mũi dao có độ cứng, cứng hơn inox để cắt chữ inox trên máy cnc 3 trục. Phương pháp này tạo được chữ sắc nét, độ chính xác cao, có thể gia công các chữ có kích thước nhỏ, nhiều chi tiết. Đáp ứng được mọi yêu cầu về cắt kiểu chữ inox. Nhược điểm của phương pháp này là phụ thuộc vào dao cắt.

 

chu inox dep

  • Cắt chữ inox bằng máy cắt laser

Đây là phương pháp hiện đại nhất và cho chất lượng chữ inox hoàn hảo nhất hiện nay. Phương pháp này được kết hợp chùm tia laser cực nhỏ kết hợp hệ trục tọa độ X,Y cho độ chính xác đến 99,9%. Tia laser rất nhỏ nên có thể cắt được những chữ kích thước nhỏ đến 10mm. Chữ sau khi gia công không bị biến dạng, cháy nám. Tuy nhiên giá thành cao, chi phí đầu tư máy đắt tiền.

gia cong chu noi inox